Vợ chồng từ quê lên bến xe Giáp Bát, bắt được bác xe ôm chở về.

Bác chủ động bắt chuyện, hỏi 2 đứa đang là sinh viên hay đi làm, bao nhiêu tuổi rồi, cưới nhau được lâu chưa. Sau khi biết vợ chồng mình mới cưới nhau được hơn tháng, vợ mình 28 tuổi, bác kể bác có đứa con gái học Đại học Mỏ – Địa chất, 22 tuổi, mới lấy chồng, anh chồng năm nay 40 tuổi. Bác năm nay 62 tuổi.

Quãng đường dài 6.5 km, nhưng do bác đi chậm nên kể đủ thứ chuyện. Bác kể vợ chồng con gái bác mới mua cái chung cư 1 tỷ, nhưng con gái bảo chồng bán đi rồi về ở với bác – nhà bác cũng ở Hà Nội. Bác nói bác có lương hưu, đưa hết lương cho con để lo gia đình con cái, còn bác đi chạy xe ôm kiếm được đồng nào thì chi tiêu đồng ấy. Sau đó là đủ các thứ chuyện, nào là vợ chồng phải có con trai, chuyện nhà ông thông gia treo thưởng cho con dâu mà đẻ được con trai thì thưởng 500 triệu, chị dâu con gái bác làm ngân hàng lương tháng 35 triệu,…

Tài sản lớn nhất của một người – nếu may mắn được làm cha mẹ – chắn hẳn là những người con. Cha mẹ luôn tự hào về con cái của mình dù cho những người con ấy trở thành ai đi nữa.

Là bạn chồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *